Microsoft biến viễn tưởng thành hiện thực với kính thực tế ảo 3D độc đáo

Ngô Quốc Việt January 29, 2015 0

Bên cạnh Windows 10, Microsoft còn khiến nhiều người ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi trình làng chiếc kính thực tế ảo HoloLens cùng công nghệ Windows Holographic, có thể biến thế thực thành thế giới ảo hết sức độc đáo.

Trong nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng, bạn nhìn thấy những hình chiếu 3D hiển thị trước mắt các nhân vật và họ thao tác trực tiếp trên các hình chiếu 3D đó như những đối tượng thực. Và Microsoft đã tiến một bước gần hơn để hiện thực hóa điều này.
Microsoft đã giới thiệu Windows Holographic tại sự kiện vừa diễn ra. Đây là công nghệ mà theo Microsoft cho phép người dùng biến thế giới thực thành một môi trường ảo với các hình ảnh 3D hiển thị ngay trước mắt. Sản phẩm đầu tiên được trang bị công nghệ này chính là chiếc kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft, cho phép người dùng xem những hình ảnh ảo 3D được công nghệ này tạo ra.
Thiết kế chiếc kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft
Thiết kế chiếc kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft
Thiết kế chiếc kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft
Thiết kế chiếc kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft
Microsoft cho biết HoloLens là một chiếc máy tính 3 chiều tiên tiến nhất từng được biết đến, được trang bị đầy đủ vi xử lý trung tâm (CPU), vi xử lý đồ họa (GPU) và một bộ xử lý 3 chiều chuyên dụng. HoloLens cũng được tích hợp một bộ cảm biến chuyển động và môi trường… giúp nhận biết được những gì người dùng đang nhìn, nghe được giọng của người dùng, nhận diện các cử chỉ của họ…
Microsoft cũng đã minh họa những khả năng mà HoloLens có thể đạt được với công nghệ Windows Holographic, như chơi game Minecraft ngay bên trong phòng ngủ, dựng mô hình 3D từ chính ý tưởng của mình…
“Với phần mềm, không gì là không thể”, Alex Kipman, một trong những nhà phát triển của công nghệ Windows Holographic cho biết. Kipman cho biết Windows Holographic không chỉ mang người dùng vào thế giới ảo, mà còn vượt xa hơn thế, cho họ trải nghiệm và chìm đắm bên trong thế giới đó như thế giới thực xung quanh mình.
HoloLens giúp người dùng chìm đắm trong thế giới ảo 3D do mình tạo ra
HoloLens giúp người dùng chìm đắm trong thế giới ảo 3D do mình tạo ra
Hiện HoloLens vẫn đang ở bước phát triển ban đầu, tuy nhiên CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết thiết bị sẽ có “mức giá phù hợp cho cả doanh nhân lẫn người dùng phổ thông có thể sử dụng nó”.
Strauss Zelnick, CEO của hãng game Take-Two là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm HoloLens của Microsoft và phải thốt lên rằng “nó thật phi thường”.
Được biết, Microsoft đã hợp tác với Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ NASA để thiết kế công nghệ độc đáo này.
HoloLens cùng với Windows 10 sẽ được Microsoft chính thức trình làng vào mùa thu năm nay, tuy nhiên vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể.
(Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-manh-tri-thuc/microsoft-bien-vien-tuong-thanh-hien-thuc-voi-kinh-thuc-te-ao-3d-doc-dao-1023128)

Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.