Tổng hợp về các tính năng mới phiên bản Autocad Civil 3D 2016

Ngô Quốc Việt July 12, 2015 0

Cùng điểm lại những tính năng mới của phiên bản Autocad Civil 3D 2016

1. Công cụ xây dựng bề mặt từ đám mây điểm bổ sung các bộ lọc điểm từ đó có thể chọn được các điểm không nằm trên nền địa hình

new_feature1

2. Bổ sung thêm tính năng chọn tuyến hoặc đường tham chiếu trong Corridor theo Layer. Thay vì phải chọn từng tuyến hoặc đường theo danh sách hoặc nhấn chọn trên không gian bản vẽ thì có thể chọn trực tiếp tuyến đường hoặc đường tham chiếu theo Layer.

new_feature2

3. Công cụ Data Shortcut giúp chia sẻ dữ liệu giữa các bản vẽ khác nhau bổ sung thêm tính năng cho phép quản lý dữ liệu chia sẻ (Công cụ Manage Data Shortcuts). Khi đó nếu di chuyển bản vẽ từ máy này sang máy khác có thể Link lại tới dữ liệu Data Shortcut và khắc phục được lỗi Broken Data Shortcut rất hay gặp trong Civil 3D.

datashort_cut

4. Bổ sung tính năng cho phép xuất bề mặt sang dạng Solid từ đó xuất sang các phần mềm khác như Naviswork tổng hợp mô hình và phân tích tiến độ, chi phí…Ngoài đối tượng bề mặt trong bản Civil 3D 2016 còn cho phép xuất sang dạng solid với các đường ống, hố ga với hệ thống thoát nước (Pipe Network) hoặc đường ống mối nối với hệ thống cấp nước (Pressure Network)
Với các đường ống, hố ga, hay mối nối, gõ lệnh Convertto3DSolids trên thanh Command line để chuyển đổi.

new_feature3

5. Công cụ Subassembly Composer 2016 giúp xây dựng mặt cắt ngang tùy biến bổ sung thêm tính năng Loop Geometry giúp tạo các vòng lặp với các Links cho đến khi gặp một bề mặt tham chiếu.
Tính năng này rất hữu ích giúp tạo các subassemblies taluy giật cấp nền đào, hoặc đắp.

new_feature5

6. Hỗ trợ xuất mô hình sang định dạng chuẩn dữ liệu IFC:

new_feature6

7. Tăng cường khả năng tương tác với Infrawork: cho phép mở trực tiếp mô hình Infrawork trên môi trường Autocad Civil 3D

new_feature7

8. Bổ sung tính năng cho phép chỉnh hướng từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái của kiểu hiển thị trắc ngang (Section View Style)

new_feature8

Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.