Về ứng dụng Civil 3D cho nạo vét tuyến luồng

Ngô Quốc Việt January 26, 2016 1

em là sinh viên mới ra trường. từ trước h chưa biết về civil3d nhưng nay do nhu cầu công việc phải dùng đến. Vậy e muốn hỏi anh là khi đã nhập số liệu đo sâu từ file text vào civil thì muốn vẽ tim tuyến luồng nạo vét lên civil 3d có dc ko. em xin cảm ơn

Trần Chuẩn <hongchuan.imp@gmail.com>

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Civil 3D VN.
Phần mềm Autocad Civil 3D không những ứng dụng cho các dự án giao thông, hạ tầng kỹ thuật, thủy điện mà trong lĩnh vực nạo vét luồng cũng được áp dụng hiệu quả.
Quay trở lại câu phần chính câu hỏi của bạn có hai phần:
+ Khi bạn có dữ liệu đo sâu bằng dạng text, Civil 3d hỗ trợ bạn tạo bề mặt địa hình hiện trạng luồng từ các đối tượng text. Cách làm mời bạn tham khảo bài học:
Tạo bề mặt từ đối tượng text 
+ Tiếp theo bạn có thể vạch tim tuyến luồng, xuất trắc dọc cũng như thiết kế đường đỏ, tạo mặt cắt ngang điển hình, tạo bình đồ tuyến, cắm cọc, xuất trắc ngang rồi tính toán khối lượng, thậm chí cả công tác tự động xuất hồ sơ, bản vẽ.
Những tính năng này đều có thể làm khá nhanh và hiệu quả với Civil 3d. Phần này liên quan tới khá nhiều chủ đề khác nhau nên mời bạn tham khảo các bài học trên Civil 3D VN để biết thêm chi tiết nhé.
Chúc bạn thành công.

 

One Comment »

  1. hoangvanvy August 29, 2016 at 4:45 pm -

    thanks a nhiều^^

Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.